Vì sao nhà đầu tư đổ về Long Thành (Đồng Nai) để “săn” đất?

Theo những thống kế mới nhất, thì từ đầu năm 2019 tới đây, sức nóng thị trường BĐS của tỉnh thành lân cận TP.HCM không ngừng lan rộng co thể kể đến như: Long Thành, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận… liên tiếp đón nhận làn sóng đầu tư, kéo theo giá bán và sức mua tăng trưởng mạnh.

thị trường bất động sản tỉnh lân cận TP.HCM không ngừng sốt

Long Thành (Đồng Nai): vùng đất hứa của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ngoài các yếu tố về cơ sở hạ tầng đã và đang phát triển theo phân tích của các chuyên gia bất động sản. Long Thành hội tụ đủ các yếu tố “ thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là địa phương duy nhất ở phía Đông Nam TP. HCM có đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Chẳng vì thế mà các KCN lớn của phía Đông Nam tập trung khá nhiều tại Long Thành như: KCN Phước Bình, cụm KCN Mỹ Xuân, KCN Gò Dầu…Đó là yếu tố về nhân hòa tạo nên cho Long Thành trở thành vị trí thu hút lượng lớn lao động đổ về nơi đây khiến khu vực Long Thành trở nên đông đúc dân cư và phát triển hơn nữa. Theo thông kê của cục quản lý dân cư, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm dân cư đổ về Long Thành đã tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

phối cảnh cụm khu công nghiệp Mỹ Xuân

So sánh với các địa phương khác

Để mà so sánh với các địa phương khác tại khu vực phía Nam, Long Thành có thể được coi là thị trường bất động sản sinh sau đẻ muộn. Nhưng không vì thế mà nó kém hấp dẫn. Với cơ sở hạ tầng và vị trí chiến lược với hàng loạt các cao tốc lớn đều đi ngang qua Long Thành có thể kể đến như: cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu…. Sau một thời gian trầm lắng, Long Thành như một con rồng đang ngủ sâu, bỗng bừng tĩnh và phát triển mạnh mẽ để thu hút nhà đầu tư kinh doanh BĐS.

Long Thành trong tương lai sẽ còn phát triển hơn bao giờ hết

Trong tương lai con rồng mang tên Long Thành sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, nhờ vào đầu tư mạnh mẽ với hàng loạt công trình giao thông trọng điểm: hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vãi… Đặc biệt, thông tin sân bay quốc tế Long Thành cận kề ngày khởi công là một tín hiệu tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS nơi đây

Phối cảnh sân bay Long Thành

Theo khảo sát, hiện giá đất nền trên địa bàn Long Thành dao động trung bình từ 8-10 triệu/m2. So với cùng kì năm ngoái, giá đã tăng mạnh. Chính yếu tố tăng trưởng giá và nhu cầu mua BĐS tại khu vực còn cao khiến nhiều NĐT khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Call Now ButtonLiên hệ tư vấn