NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN LÃI CAO

Đất nền trong những năm gần đây luôn được xem là kênh đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư bất động sản có thể ví đất nền hiện tại như là một vị vua không có đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với những kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, trong giai đoạn cơn sốt đất diễn ra vạn biến, nhà đầu tư nên chuẩn bị trước cho mình những nguyên tắc riêng để có thể đầu tư một cách an toàn và lãi cao.

Hiểu rõ khu vực đầu tư.

Dân gian xưa có câu: “Biết địch, biết ta trăm trận trăm thắng” mua đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình  đến khá thuận lợi. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn hơn. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Ngoài ra, mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “ đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ

Hiểu rõ khu vực đầu tư giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng

Chỉ mua đất có pháp lý hoàn chỉnh.

Khu đất phải có sổ đỏ hoặc sổ hồng chính chủ, điển hình như dự án: The Light Garden (Long Thành, Đồng Nai) sổ hồng riêng từng nền, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. 2 kịch bản xấu có thể xảy ra trong tình huống này là hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

pháy lý hoàn chỉnh là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư

Xem xét yếu tố thanh khoản của dự án.

Cân nhắc đế tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua. Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt ( có thể bán nhanh được khi cần tiền) tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

xem xét yếu tố thanh khoản của dự án

Không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao

Trong lúc thị trường “sốt” thì càng phải thận trọng, lựa cơm gắp mắm. Đặc biệt là không đầu tư khi vượt quá khả năng chi trả của mình. Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn ( 50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực.

không sử dụng đòn bẫy tài chính quá cao

DỰ ÁN THE LIGHT GARDEN

Pháp lý hoàn chỉnh: có sổ riêng từng nền, nhận ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Pháp lý hoàn chỉnh: có sổ riêng từng nền, nhận ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Pháp lý hoàn chỉnh: có sổ riêng từng nền, nhận ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vị trí chiến lược: liền kề Sân Bay Long Thành, kết nối các nút giao thông quan trọng trong khu vực Long Thành – Đồng Nai – HCM – Vũng Tàu, đi lại thuận tiện dễ dàng.

vị trí dự án The Light Garden
Call Now ButtonLiên hệ tư vấn